Hệ thống khí trung tâm

Hệ thống khí trung tâm

Hệ thống điều áp trung tâm trong kho chứa ôxy không sử dụng điện năng

Bộ điều áp trung tâm sử dụng loại 3 bình không dùng điện năng, được lắp ghép và cài đặt áp suất theo nhu cầu của Các đơn vị sử dụng.

Phương án 1: Lắp đặt Hệ thống trung tâm loại 3 bình, 6 bình, 9 bình …vv. Đấu nối với Hệ thống giàn bình loại 6 bình, 12 bình, 18 bình …vv. Cơ chế của Hệ thống này có các cửa van đóng đẩy hai chiều được thiết kế tự động đóng mở theo nhu cầu sử dụng trong điều trị. Trong trường hợp dây dẫn khí bị hỏng, gặp sự cố thì cửa van tự đóng lại, trong khi Hệ thống vẫn hoạt động bình thường.

Phương án 2: Dùng Téc ôxy hóa lỏng đấu nối với Hệ thống trung tâm có chức năng sau

1. Cài đặt Téc ôxy hóa lỏng áp suất sử dụng 4,5 bar, Khi Téc ôxy hóa lỏng sử dụng hết khí       dưới mức hạn định tối thiểu, thì chuyển sang sử dụng Hệ thống giàn bình.

2. Cài đặt Hệ thống giàn bình ôxy thấp hơn 0,5 bar so với Téc ôxy hóa lỏng.

    Hệ thống trung gian cung cấp khí y tế khi mất điện

Hệ thống trung gian dự phòng cung cấp khí y tế ổn áp tự động không dùng điện năng (Đang được sử dụng tại Bệnh viện Mắt trung ương).

Gông đa năng nối điều áp

Cơ cấu gông nối điều áp dùng để nối đồng hồ áp lực với cổ bình chứa khí. Cơ cấu này có khả năng lọc và điều áp giúp bảo vệ cụm đồng hồ áp lực, đồng thời đảm bảo độ kín khít khí ngay cả khi cổ bình bị trờn ren hay biến dạng lỗ.

Giàn van treo tường loại năm bình và Giàn giữ bình loại năm bình

Giàn van treo tường loại năm bình cấu kiện là van đóng đẩy hai chiều thao tác nhanh, dùng tay vặn nhẹ là làm kín khít tuyệt đối.

Bộ trợ giúp khẩn cấp cho hệ thống ôxy trung tâm

Bộ trợ giúp khẩn cấp đóng vai trò trung gian, tự động bù áp cho Hệ thống ôxy trung tâm không dùng điện năng khi áp suất trong hệ thống giảm áp.

Bộ điều áp có cổng ra ôxy cắm nhanh (đôi)

Van thao tác nhanh có độ bền cao, dễ sử dụng, thao tác tháo lắp nhanh chóng, nhẹ nhàng, có độ an toàn cao, và có thể khắc phục được các nhược điểm của các giải pháp kỹ thuật đã biết trước đây.

Bộ điều áp có cổng ra ôxy cắm nhanh (đơn)

Nói chung, các loại van kiểu gạt, kiểu cắm trực tiếp hay kiểu vặn đã được biết đến trong lĩnh vực y tế và sản xuất công nghiệp có nhược điểm là tháo lắp không đảm bảo độ kín khít, độ an toàn và độ bền không cao.

Van thao tác nhanh: có độ bền, dễ sử dụng, thao tác tháo lắp nhanh chóng, nhẹ nhàng, có độ an toàn cao, và có thể khắc phục được các nhược điểm của các giải pháp kỹ thuật đã biết trước đây.

Hộp điều áp đầu giường bệnh có 2 cổng ra ôxy, 1 cổng khí nén (Air) và 1 cổng hút (Vacuum)

Toàn bộ cổng ra khí của Hộp điều áp là loại van đóng đẩy hai chiều, sử dụng tiện lợi, an toàn thao tác nhanh, bốn cửa van không lắp lẫn vào nhau được.

Qua quá trình sử dụng lâu cần tháo ra bảo dưỡng van phía trong tự đóng lại, toàn bộ hệ thống vẫn hoạt động bình thường. Không ảnh hưởng đến quá trình điều trị cho bệnh nhân, an toàn hiệu quả cao.

Hộp rơle báo áp suất và Còi điện cảnh báo sớm

Bao gồm Hộp rơle đóng mở dựa vào áp suất để cài đặt chế độ Còi điện báo động 12v

Nếu có hiện tượng áp suất ôxy trong hệ thống giảm xuống mức hạn định 3,2bar hoặc tăng đến mức tối đa là 5,2bar. Còi điện cảnh báo sớm sẽ tự động đổ chuông báo đèn đỏ, đủ thời gian để người gác trực kịp thời xử lý. Trong trường hợp không xử lý kịp, Bộ trợ giúp khẩn cấp sẽ tự động mở ổn định áp suất. Đảm bảo an toàn trong điều trị cho bệnh nhân.